Có nhiều bạn sau khi mua Adobe Full App của bên mình và trong quá trình dùng có hỏi là làm sao tắt đồng bộ của Adobe Creative Cloud này nhỉ? Cơ bạn là cũng nhiều người dùng không muốn lưu file lên Cloud do lo ngại về dung lượng lưu trữ, quyền riêng tư hoặc muốn làm việc hoàn toàn trên máy tính.
Trong bài viết này, Adshopkeys sẽ hướng dẫn bạn cách tắt đồng bộ Adobe Creative Cloud nhanh chóng và hiệu quả.
1. Cách tắt đồng bộ Adobe Creative Cloud

Bước 1: Mở Adobe Creative Cloud:
Khởi động ứng dụng Adobe Creative Cloud Desktop trên máy tính.
Bước 2: Truy cập phần Preferences
- Nhấn vào ảnh đại diện (Avatar) ở góc trên bên phải.
- Chọn Preferences (Tùy chọn).

Bước 3: Tắt tính năng đồng bộ
Tại mục Syncing hoặc Files:
- Tắt File Sync.
- Và chọn Pause Syncing để tạm dừng đồng bộ.
Sau khi hoàn tất, Creative Cloud sẽ không còn tự động đồng bộ dữ liệu giữa máy tính và Adobe Cloud.

Lưu ý: Không phải tài khoản nào cũng có File Sync
Hiện nay nhiều phiên bản Adobe Creative Cloud mới đã loại bỏ mục File Sync hoặc Syncing. Nếu bạn không thấy các tùy chọn này trong phần Preferences thì đây là điều hoàn toàn bình thường. Trong trường hợp đó, bạn chỉ cần chuyển vị trí lưu mặc định của Photoshop về máy tính thay vì lưu trên Cloud Documents.
2. Cách lưu file Photoshop trực tiếp trên máy tính
Bước 1:
Mục Default File Location >> On your computer

Bước 2:
Lưu lại. Từ bây giờ, mỗi khi bạn tạo file mới và bấm Ctrl + S, Photoshop sẽ lập tức mở hộp thoại Window Explorer (hoặc Finder) để bạn chọn thư mục lưu trên ổ cứng, không còn xuất hiện bảng hỏi lưu lên Cloud nữa.
3. Cách xóa file Cloud Documents cũ để giải phóng dung lượng
Nếu trước đây bạn đã lỡ lưu rất nhiều file lên đám mây khiến tài khoản Adobe bị đầy dung lượng, bạn có thể xóa chúng đi bằng cách:
- Mở ứng dụng Creative Cloud Desktop trên máy tính.
- Chuyển sang tab Files (Tệp) ở thanh menu bên trái > Chọn Your files.
- Bấm vào mục Cloud documents. Tại đây sẽ hiển thị toàn bộ các file .psdc (Photoshop Cloud) hoặc .aic (Illustrator Cloud) của bạn.
- Nhấp vào dấu 3 chấm cạnh file không cần thiết > Chọn Delete (Xóa).
- Đừng quên vào mục Deleted (Đã xóa) để dọn sạch thùng rác, giúp trả lại 100% dung lượng trống cho tài khoản.
4. Câu hỏi thường gặp:
>> Xem thêm: Hướng dẫn thêm số điện thoại khôi phục vào Adobe

















